Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
4/14/2018 5:17:35 PM

Sáng 10/4, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HNX: VPI) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2018. Đây là lần đầu tiên Văn Phú Invest tổ chức đại hội đồng cổ đông sau khi trở thành công ty đại chúng và niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2017.

Mở đầu chương trình, thay mặt Công ty Văn Phú – Invest, ông Nguyễn Việt Bách – Trưởng phòng Kinh doanh& Quản lý BĐS giới thiệu chương trình Đại hội và các Đại biểu tham dự.


 

Sau khi tiến hành bầu Đoàn chủ tọa với 100% ý kiến nhất trí, Ông Tô Như Toàn: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest;Ông Tô Như Thắng: Thành viên HĐQT, Phó TG;Ông Phạm Hồng Châu: Thành viên HĐQT, Phó TGĐ;Bà Nguyễn Diệu Tú: Thành viên HĐQT, Phó TGĐ;Ông Ngô Đức Long: Thành viên HĐQT đã lên điều hành Đại hội.

Báo cáo với cổ đông, ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPI cho biết, năm 2017 ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng cao nhờ các dự án đã triển khai đầu tư từ trước, hạch toán doanh thu, lợi nhuận cao. Cụ thể, tổng tài sản hợp nhất ngày 31/12/2017 đạt 3.737 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 2.036 tỷ đồng. Tổng doanh thu hợp nhất đạt 875,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 523 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 418 tỷ đồng, đều tăng trưởng đột biến nhiều lần so với năm trước.

 

Năm 2017 VPI trở thành công ty đại chúng và chính thức niêm yết trên sàn HNX với mã cổ phiếu VPI vào cuối tháng 10/2017, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tại thời điểm diễn ra Đại hội,  giá cổ phiếu VPI đã tăng 22% so với ngày đầu lên sàn, giao dịch ở mức 42.700 đồng/CP.

 

Các cổ đông chăm chú lắng nghe Đoàn chủ tọa  trình bày các nội dung tờ trình như: Tờ trình sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công ty; Tờ trình thông qua Báo cáo tài chính năm 2017 đã được kiểm toán; Tờ trình về việc lựa chọn công ty Kiểm toán báo cáo tài chính 2018; Tờ trình về việc Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm TGĐ; Tờ trình quyết toán thù lao của HĐQT, Ban Kiểm soát năm 2017 và dự kiến mức thù lao năm 2018; Tờ trình phương án phân phối lợi nhuận năm 2017 và dự kiến phương án phân phối lợi nhuận năm 2018; Tờ trình chủ trương chuyển sàn niêm yết cổ phiếu và tờ trình về việc ủy quyền cho HĐQT,

 

Các cổ đông tham gia chất vấn về kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch chuyển sàn và các mục tiêu tăng trưởng trong các năm tiếp theo. 
 

Trước câu hỏi của cổ đông về chủ trương chuyển sàn niêm yết, ông Phạm Hồng Châu, Thành viên HĐQT kiếm Phó TGĐ cho biết: Việc chuyển sàn từ HNX sang HOSE là cơ hội gia tăng sự minh bạch và uy tín, qua đó cải thiện hình ảnh và củng cố vị thế của Công ty. Bên cạnh đó, để phát triển dự án, các công ty bất động sản cần có nguồn lực tài chính vững mạnh nên việc niêm yết HOSE là nhu cầu cần thiết để huy động thêm nguồn vốn lớn. Cổ phiếu sẽ có đủ điều kiện nằm trong danh mục của quỹ FTSE ETF và một số quỹ khác do các quỹ này chỉ lựa chọn cổ phiếu đang niêm yết trên HSX. Sàn HOSE có tính thanh khoản cao, khả năng huy động vốn tốt, do vậy giá trị cổ phiếu của Công ty cũng sẽ gia tăng, tăng lợi ích cho cả các cổ đông nhỏ lẻ.

 

Trả lời cổ đông tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Tô Như Toàn nhấn mạnh, quan điểm của Công ty phải phát triển bền vững, từ đó nâng cao giá trị cổ phiếu và cho biết, các sản phẩm của Văn Phú đều thị trường tiếp nhận và tiêu thụ tốt, kể cả khi thị trường suy thoái. Đây chính là lý do để cổ phiếu VPI tăng trưởng bền vững.  mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư và chính thức đưa Văn Phú - Invest trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại Việt Nam. 

 
Các cổ đông tham gia bỏ Phiếu Biểu quyết các nội dung báo cáo, tờ trình tại Đại hội.

 

Ban Kiểm phiếu làm việc với tinh thần khách quan, nghiêm túc và chính xác.
 

Với tinh thần làm việc khẩn trương, thận trọng và trách nhiệm, Đại hội đồng cổ đông năm 2018 của công ty VPI đã thông qua các nội dung quan trọng với tỷ lệ đồng thuận gần tuyệt đối, thể hiện sự tập trung và tin tưởng của các cổ đông đối với Công ty.