Tin tức Bất Động Sản

ukash |
Công ty CP Đầu tư Văn Phú – INVEST ủng hộ nhân dân vùng lũ hơn 1 tỷ đồng
Thứ hai, 27 Tháng 12 2010 10:29

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest cho biết, với tinh thần cùng cả nước hướng về miền Trung, ngay sau khi biết được tin miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, công ty đã huy động cán bộ, công nhân viên chung tay đóng góp được 1 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

Với tinh thần cùng cả nước hướng về miền Trung, những ngày qua, Báo CAND phối hợp cùng Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã đi đến nhiều nơi bị thiệt hại nặng nề sau lũ ở các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An để chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ. Mỗi món quà được trao đến tận tay người dân dù là nhỏ nhất nhưng đầy ý nghĩa.

 

Đến với người dân rốn lũ Quảng Bình

 

Lũ đi qua, chưa kịp khắc phục hậu quả do sau lũ, người dân thôn Thạch Trung, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy lại phải đón nhận một hung tin bàng hoàng khác. Ngày 20/10, vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Phương và Hà Thị Thuỷ chèo thuyền ra sông Kiến Giang đánh cá. Lũ đang rút khiến nước chảy quá xiết. Con thuyền nan chòng chành rồi lật úp khiến cả 2 vợ chồng anh cùng thiệt mạng. Nhìn 3 đứa con của anh chị đứng chịu tang trước di ảnh của bố mẹ trong nỗi đau đớn đến tột cùng ai cũng phải chạnh lòng.

Cảm thông với hoàn cảnh éo le, Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã vào thắp nén hương chia buồn, động viên và trao số tiền 5 triệu đồng cho các con của vợ chồng anh chị Phương giúp các em vơi bớt khó khăn, dần ổn định lại cuộc sống sau mất mát quá lớn mà các em vừa gặp phải.

Trong ngày, với sự giúp đỡ của Công an tỉnh Quảng Bình, Đoàn công tác xã hội từ thiện tiếp tục đến với nhiều địa phương trong tâm lũ ở các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch để thăm hỏi, chia sẻ và tặng hàng trăm phần quà đến tận tay bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề sau lũ. Đoàn đã trao cho nhân dân xã Liên Trạch (huyện Bố Trạch) 200 suất quà, Quảng Sơn (Quảng Trạch) 150 suất quà, Hiền Ninh (Quảng Ninh) 150 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (tổng cộng 300 triệu đồng).

 

"Quảng Sơn là một trong những xã chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 100% số hộ nước ngập đến tận nóc nhà. Gia đình nào cũng bị thiệt hại. Món quà này có ý nghĩa hết sức thiết thực, nó sẽ giúp bà con sớm ổn định tinh thần trước mắt, giúp các cháu học sinh có thêm sách vở đến đến trường sau lũ. Nhân dân vùng lũ chân thành cảm ơn Báo CAND, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã đến, cảm thông và chia sẻ với nhân dân vùng lũ chúng tôi", ông Mai Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn cảm động nói.

 

12_dai1923-400

 

Đại diện Báo CAND và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest trao quà cho bà con vùng lũ Hương Khê - Hà Tĩnh.


 

Sẻ chia cùng đồng bào Nghệ An, Hà Tĩnh

 

Rời rốn lũ Quảng Bình, đoàn công tác xã hội từ thiện tiếp tục đến với người dân vùng lũ ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An. Tại tâm lũ Hương Thủy, sau một tuần lễ khi hai cơn lũ dữ liên tiếp gây thiệt hại trên địa bàn Hà Tĩnh, hậu quả của chúng vẫn còn hiện hữu, trên từng ngôi nhà, làng mạc và trên từng khuôn mặt khắc khổ của người dân nơi đây. Đau thương nhưng tất cả cũng đang cố gắng gượng dậy sau lũ.

 

Ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Hương Thủy cho biết, hai cơn lũ liên tiếp, đặc biệt là trận lũ thứ hai đã nhấn chìm gần như toàn bộ 1.100 hộ dân trong biển nước. Lũ rút được gần 1 tuần mà vẫn còn đến 525 hộ bị ngập lụt. Toàn bộ hệ thống giao thông, trường học, trạm y tế… bị hư hỏng rất nặng. So với trận lũ năm 2007, đợt lũ lịch sử này nước dâng cao gấp nhiều lần khiến nhiều hộ dân lâm vào tình cảnh khó khăn. Được sự quan tâm của nhiều đơn vị nên các hộ dân đều được cứu trợ lương thực kịp thời. Sự giúp đỡ của Báo CAND và Công ty Văn Phú đã làm ấm lòng cán bộ và nhân dân Hương Thủy lúc khó khăn, hoạn nạn này. Đoàn công tác xã hội từ thiện đã trao số tiền hỗ trợ 75 triệu đồng tới tận tay người dân góp phần khắc phục hậu quả lũ lụt.

 

Xã Hương Thủy cũng là nơi có câu chuyện thương tâm của cô giáo Trần Thị Hoa (giáo viên Trường Mầm non Hương Thủy) bị nước cuốn trôi khi đang cố gắng vượt lũ cứu trường. Đoàn cũng đã vào thắp hương, chia sẻ, động viên và trao số tiền 5 triệu đồng cho anh Trần Văn Trung (chồng của cô giáo Hoa).

 

Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay cho người dân một số xã bị thiệt hại nặng sau lũ ở hai huyện Hương Khê và Vũ Quang với tổng số tiền 400 triệu đồng; hai huyện Nam Đàn và Thanh Chương (Nghệ An) 300 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest cho biết, với tinh thần cùng cả nước hướng về miền Trung, ngay sau khi biết được tin miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, công ty đã huy động cán bộ, công nhân viên chung tay đóng góp được 1 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên công ty với người dân miền Trung, góp phần nhỏ bé của mình vào công tác an sinh xã hội, giúp người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống, ổn định sản xuất

Tin mới hơn: