Tin Văn Phú - Invest

ukash |
Các nhà đầu tư mới kỳ vọng thị trường BĐS sẽ tốt lên
Thứ hai, 30 Tháng 3 2015 14:50
Những tháng đầu năm 2015, thị trường BĐS Hà Nội có sự chuyển động mạnh mẽ và nhiều dấu hiệu tích cực thu hút sự quay trở lại của các chủ đầu tư, người dân. Đồng thời, thị trường này cũng cho thấy hoạt động mua bán sát nhập các dự án cũng sôi động hơn, đòi hỏi sự thanh lọc các chủ đầu tư rõ rệt hơn. Liên quan đến việc kỳ vọng vào tương lai gần thì trường phát triển bền vững hơn, phóng viên Báo Xây dựng có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hoa - Chánh Văn phòng, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest những nội dung liên quan đến vấn đề này.

 


Phối cảnh dự án Home City Trung Kính do Văn Phú Invest làm chủ đầu tư


PV: Ông nhận định như thế nào về thị trường BĐS thời gian sắp tới ?

Ông Nguyễn Văn Hoa: Như chúng ta đã thấy, thị trường BĐS trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015 đã có những chuyển biến hết sức tích cực và sôi động. Điều đó được biểu hiện ở nhiều khía cạnh: Như nguồn cung căn hộ và giao dịch căn hộ tăng đáng kể, giá cả ổn định, tính thanh khoản trên thị trường tăng cao, nguồn tài chính đổ vào thị BĐS tăng rõ rệt, nợ BĐS giảm, các Chủ đầu tư bắt đầu tái khởi động lại các dự án làm cho các dự án tồn kho giảm. Mặt khác, các chủ đầu tư cũng điều chỉnh, đưa ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của người tiêu dùng.

Dự báo về thị trường BĐS trong thời gian tới, theo tôi thị trường có tín hiệu tiếp tục phục hồi và tăng trưởng (tuy nhiên mức tăng trưởng có tính chất ổn định, chứ không tăng đột biến). Đặc biệt đối các dự án của các chủ đầu tư có uy tín, có thương hiệu, có vị trí tốt, quy mô phù hợp, giá cả hợp lý, có nhiều tiện ích. Các dự án đang thi công hoặc sắp hoàn thành thì tỷ lệ giao dịch thành công sẽ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, niềm tin của khách hàng vào thị trường BĐS và các chủ đầu tư có uy tín đã được lấy lại. Chính sách cho vay của các ngân hàng cũng linh hoạt hơn, lãi suất vay phù hợp, làm cho người dân có nhiều cơ hội tiếp cận vốn vay để mua nhà. Còn các chủ đầu tư có cơ hội tiếp cận vốn để triển khai dự án, từ đó dòng tiền đổ vào lĩnh vực BĐS cũng tăng hơn, nợ xấu sẽ giảm đi...

Nhìn chung thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ có xu hướng phát triển ổn định và bền vững hơn.

PV: Thời gian qua nhiều dự án BĐS đắp chiếu bây giờ lại khởi động lạị. Theo ông lý do vì sao?

Ông Nguyễn Văn Hoa: Như chúng ta đã biết, thị trường BĐS đã đóng băng với thời gian dài, giá ngừng giảm ở hầu hết các phân khúc. Thị trường đã có sự thanh lọc đối với các chủ đầu tư, chính sách cho vay của các ngân hàng cũng linh hoạt hơn, lãi suất vay phù hợptạo điều kiện cho các chủ đầu tư có nhiều cơ hội tiếp cận vốn vay để triển khai dự án trong khi nhu cầu thực về thị trường nhà ở tại các đô thị vẫn còn nhiều. Các chính sách mới của nhà nước cũng có tác động tích cực mạnh đến thị trường BĐS tạo cho thị trường BĐS có cơ hội phát triển.

PV: Các chủ đầu tư mới mua lại dự án rồi khởi công tiếp có phải họ kỳ vọng vào thị trường sẽ tốt hơn?

Ông Nguyễn Văn Hoa:
Đúng như vậy, khi mà thị trường BĐS đã ấm lên có tín hiệu phục hồi tăng trưởng, thì sẽ có một số chủ đầu mới lên kế hoạch chiến lược mua các dự án đã đầy đủ tính pháp lý của các chủ đầu tư trước đó để tiếp tục triển khai dự án. Với những kinh nghiệm và phân tích diễn biến thực tế của thị trường thì các chủ đầu tư mới có đủ cơ sở để kỳ vọng vào thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ tốt hơn để thực hiện kế hoạch này.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Trích: Ninh Nhi - Báo xây dựng (Thực hiện)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: