Tin tức Bất Động Sản

ukash |
Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển
Thứ ba, 07 Tháng 6 2016 00:00

Sáng ngày 4/6, tại Khách sạn Lotte, Hà Nội, Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” do UBND TP Hà Nội tổ chức đã khai mạc với sự  tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các bộ ngành, địa phương và đông đảo các doanh nghiệp trong vào ngoài nước... Hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành, địa phương, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến tham dự hội nghị này.

 

Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội  Hoàng Trung Hải, cho biết: Với mục tiêu xây dựng và phát triển Thủ đô nghìn năm văn hiến trở thành một đô thị hiện đại xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của khu vực, Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu và những đột phá trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời cam kết thực hiện các nội dung sau:

 

Một là, đảm bảo kinh tế tăng tưởng nhanh, bền vững, đồng thời chú trọng đến an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường. Đảm bảo sự công bằng, nhanh chóng, thuận lợi trong tiếp cận dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp.

 

Hai là,cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, trong đó tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo động lực quan trọng để thúc đẩy thu hút nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển và hiện thực hóa các cơ hội trong hội nhập quốc tế. Xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch; nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

 

Ba là, khuyến khích nỗ lực tự thân của các doanh nghiệp theo hướng nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao để sẵn sàng hội nhập và phát triển.

 

Bốn là, đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hệ thống hạ tầng khung: giao thông, cấp, thoát nước, điện, viễn thông,… tạo diện mạo đô thị hiện đại, văn minh.

 

Năm là, đảm bảo sự phát triển hài hòa trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô, tăng cường hợp tác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, tạo chuỗi liên kết phát triển vùng nguyên liệu sản xuất thị trường.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của nhà đầu tư trong và ngoài nước vào sự phát triển của thành phố trong thời gian vừa qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay, trong giai đoạn 2016-2020, Hà Nội cần huy động 2,5-2,6 triệu tỷ đồng vốn đầu tư. Trong đó, đầu tư từ ngân sách chiếm 20%, còn lại là đầu tư từ khu vực trong và ngoài nước.

 

Để thực hiện được mục tiêu này, Hà Nội cam kết thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Đảm bảo kinh tế phát triển tăng trưởng nhanh, bền vững, chú trọng an sinh xã hội, đảm bảo môi trường, công bằng, nhanh chóng thuận tiện trong cải thiện thủ tục hành chính; Cải thiện môi trường đầu tư, tạo động lực quan trọng cho đầu tư phát triển, hiện thực hóa môi trường, xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh; Khuyến khích nỗ lực tự thân của doanh nghiệp theo hướng phát triển sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao, đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ: giao thông, cấp nước, thoát nước, viễn thông… tạo đô thị hiện đại, văn minh; Tạo sự phát triển hài hòa giữa các địa phương và liên kết sản xuất với thị trường…
Giới thiệu về thu hút đầu tư của thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội. Kế thừa thành tựu đạt được sau 30 năm đổi mới, Hà Nội bước vào giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp với những thuận lợi và thách thức đan xen. Tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô: Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại, đưa Hà Nội trở thành một đô thị hiện đại xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của khu vực.

 

Triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đại hội XVI của Đảng bộ Thành phố, Hà Nội đã đề ra các chương trình cho trước mắt, cho trung hạn và dài hạn. Hà Nội đã xác định 3 khâu đột phá là: Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức; cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy, nâng cao hiệu quả đầu tư và sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thủ đô; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2020 của thành phố là:  Tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016-2020: 8,5-9,0%; GRDP bình quân/người: 6.700-6.800 USD; Huy động vốn đầu tư xã hội giai đoạn 2016-2020 cần khoảng 2,5-2,6 triệu tỷ đồng (tương đương mức tăng: 13-14%/năm). Trong đó vốn ngoài ngân sách chiếm 80%; Năng suất lao động xã hội tăng bình quân: 6,5%/năm; Tỷ lệ lao động đang làm việc đã qua đào tạo 70 - 75%; Tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 4%.

 

Để thực hiện những mục tiêu cụ thể đó, thành phố đã định hướng đầu tư như sau:

 

Một là, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khung đáp ứng yêu cầu phát triển tạo diện mạo đô thị hiện đại, văn minh.

 

Hai là, đầu tư trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ để thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

 

Ba là, đầu tư trong các ngành, lĩnh vực để nâng cao chất lượng dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp hướng tới dịch vụ chất lượng cao theo tiêu chuẩn của khu vực ASEAN và quốc tế. Bên cạnh đó, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và giữ gìn bản sắc nghìn năm văn hiến. Quan điểm đầu tư của Thành phố là: Kết nối với nguồn đầu tư của ngân sách Trung ương trên địa bàn, ngân sách thành phố chỉ tập trung đầu tư vào những dự án hạ tầng kỹ thuật khung; những dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội có tính chất lan tỏa; những dự án chỉ nhà nước tham gia quản lý như an ninh, quốc phòng; những dự án đặc thù về kỹ thuật: ví dụ như đầu tư sản xuất mạng điện, mạng lưới truyền dẫn, tư nhân sẽ đầu tư vào mạng lưới bán lẻ. Thành phố đặc biệt coi trọng và kêu gọi đầu tư xã hội xã hội theo nhiều hình thức.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Thành phố Hà Nội cam kết nhất quán trong lãnh đạo chỉ đạo, trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác với các bạn để cùng nhau phát triển, coi vốn đầu tư xã hội là quyết định, doanh nghiệp và dân doanh là chủ thể và được tạo mọi điều kiện để phát triển. Chúng tôi chân thành mời gọi và sẵn sàng hợp tác với tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư đã, đang và sẽ quan tâm tới tiềm năng, lợi thế và chung tay cùng xây dựng Hà Nội xứng tầm là Thủ đô của một quốc gia hòa bình, hữu nghị, năng động và phát triển, thực sự trở thành điểm đến đầu tư an toàn và thành công của các doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

 

Tại Hội nghị, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đã ký tài trợ số tiền 40 tỷ đồng để xây dựng dự án hệ thống khu vệ sinh trong các trường học, công viên và các khu vực công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Văn Phú – IVEST ký tài trợ dự án

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa chúc mừng

 

 


Tin Văn Phú - Invest

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: