VI EN

Văn Phú - Invest niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)

28/01/2017

Sự kiện quan trọng đối với lịch sử phát triển của Văn Phú – Invest, đồng thời khẳng định quy mô của công ty khi nằm trong Top 10 doanh nghiệp bất động sản có mức vốn hóa lớn nhất.

Văn Phú - Invest chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) chính thức công bố và trao quyết định niêm yết 160.000.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest với mã chứng khoán VPI. VPI trở thành doanh nghiệp bất động sản thứ 65 trên sàn chứng khoán và là tổ chức thứ 382 niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Cổ phiếu VPI chào sàn với mức giá 27.600 đồng/CP. Đối với Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest , việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là bước đi quan trọng sau khi Văn Phú – Invest đã thực hiện thành công các dự án bất động sản trong thời gian qua và đáp ứng với kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn phát triển mới. Đồng thời, khi trở thành doanh nghiệp niêm yết, VPI sẽ có thêm điều kiện để tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, tăng cường tính minh bạch cũng như củng cố thương hiệu trên thị trường.

Phát biểu tại sự kiện công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch chính thức của cổ phiếu VPI, Tổng giám đốc Tô Như Toàn cho biết: “Sự kiện chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội  của Văn Phú - Invest với mã VPI mở ra triển vọng cơ hội cho nhà đầu tư nói riêng và kỳ vọng đưa Văn Phú Invest trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và dịch vụ bất động sản trong tương lai”.

Được hình thành và phát triển từ năm 2003 với tiền thân là Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, sau gần 15 năm, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest có nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản.

Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2017, nhờ việc bàn giao dự án Khu nhà phốthương mại Victoria, vốn có chi phí giải phóng mặt bằng thấp từ năm 2008, cùng với việc tận dụng được hạ tầng, kỹ thuật sẵn có, nên lợi nhuận sau thuế của công ty đã đạt con số rất ấn tượng là 238,3 tỷ đồng. Dự kiến cho cả năm 2017 lợi nhuận

Sau thuế của Văn Phú – Invest đạt khoảng 420 tỷ đồng, EPS bình quân đạt 4.500 đồng/cổ phiếu. Theo phân tích của các chuyên gia, các chỉ tiêu này đều rất ấn tượng trong giai đoạn hiện nay và đảm bảo khả năng chi trả cổ tức mà Ban Lãnh đạo Công ty dự kiến cho năm 2017 vào khoảng 12-15%.

Ngoài ra, với triển vọng từ các dự án có tiềm năng như dự án tại 138B Giảng Võ, 83 Hào Nam, Mỹ Đình, hay dự án khu dịch vụ căn hộ khách sạn Hồ Tây, … công ty dự kiến có kết quả kinh doanh giai đoạn 2017 - 2021 với mức tăng trưởng tốt.

(Nguồn: Báo Lao động https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/co-phieu-van-phu-invest-chinh-thuc-niem-yet-tren-hnx-579672.ldo)

Đọc nhiều nhất

Nội dung khác

© Copyright 2019 By Van Phu - Invest. All rights reserved.