VI EN

Nghiên cứu & Ứng dụng

Văn Phú - Invest dành nhiều nguồn lực cho việc tìm hiểu, nghiên cứu các thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp. Ngay từ khi thành lập, Văn Phú - Invest đã luôn đề cao vấn đề bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, do đó doanh nghiệp dành nhiều nguồn lực cho việc đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng các trang thiết bị hiện đại vào sản xuất, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường…

Đối với các thiết kế nhà ở, Văn Phú - Invest đặc biệt chú trọng đến công năng sử dụng, tiện ích chung, sử dụng các nguyên vật liệu tự nhiên, có độ bền cao, an toàn, tiết kiệm năng lượng giúp tăng hiệu suất sử dụng, tăng độ bền với thời gian. Năm 2018, Văn Phú - Invest đã cùng đối tác đưa công nghệ xử lý chất thải rắn lần đầu tiên áp dụng Việt Nam vào thử nghiệm tại dự án Grandeur Palace - Giảng Võ, đáp ứng tốt các yêu cầu về môi trường theo tiêu chuẩn EU6 (Việt Nam đang áp dụng tiêu chuẩn EU 4).

Công nghệ này mở ra một bước đột phá về xử lý chất thải rắn ở Thủ đô, quá trình xử lý được trải qua các công đoạn: Nghiền, sàng thô và sàng tinh. Điều đặc biệt là công nghệ hiện đại này cho phép nghiền được các khối bê tông có kích cỡ tới 60x80cm và tự động phân loại sắt, thép ra khỏi bê tông. Máy có thể sàng lọc các loại vật liệu từ cát mịn đến hạt cỡ 3x4cm. Hạt thành phẩm sau đó sẽ được sử dụng ngay sau khi phân loại để trở thành vật liệu cấp phối xây dựng, cốt liệu tái chế hoặc vật liệu san lấp mặt bằng. Đây là nguồn vật liệu thay thế hữu ích cho nguồn nguyên liệu tự nhiên đang được sử dụng trong các công trình xây dựng.

Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ áp dụng công nghệ xử lý chất thải rắn trong khâu phá dỡ

Điểm nổi trội của hệ thống thiết bị này là công suất lớn, từ 120 tới 250 tấn/giờ nhưng lại không chiếm quá nhiều diện tích, có thể hoạt động ở các khu vực đông dân và phù hợp với nhiều loại công trình cần phá dỡ.

Tin liên quan

© Copyright 2019 By Van Phu - Invest. All rights reserved.