Mỗi kiến thức, nhận định, tư vấn chuyên môn của đội ngũ chuyên gia Văn Phú – Invest xuyên suốt chương trình Là Nhà đều thể hiện sâu sắc cái “tâm” của nhà phát triển bất động sản trong việc kiến tạo không gian sống thông minh, tiện ích.

Chương trình nhân văn của những con người “chuyên tâm”

Nhà là nơi để về, nơi đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, làm dịu đi những áp lực, mệt mỏi giữa bộn bề cuộc sống. Không chỉ thế, nhà còn là nơi kết nối mọi thành viên trong gia đình, là nơi để họ gửi gắm ước mơ và câu chuyện chỉ thuộc về riêng mình. Và đó cũng chính là tâm huyết mà nhà phát triển bất động sản Văn Phú – Invest luôn đặt trong từng dự án.

Với sứ mệnh kiến tạo giá trị sống nhân văn và thiết thực cho khách hàng, Văn Phú – Invest đã hợp tác cùng WOWMedia sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Là Nhà” giúp “làm mới” căn nhà của khán giả, tạo được sự chú ý trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua. Hơn cả một show thực tế, Là Nhà mang sứ mệnh truyền tải thông điệp sâu sắc, ý nghĩa về “tổ ấm”.

Xuyên suốt chương trình là 10 ước mơ về một tổ ấm lý tưởng đã trở thành hiện thực với những màn “lột xác” khiến người trong cuộc bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc. Ở đó, còn chứa đựng câu chuyện cá nhân tạo nên giây phút đầy xúc cảm, khiến cho khán giả như tìm thấy mình đâu đó trong chính những tình huống đời thường.

vanphu
Bộ ba Chuyên gia Văn Phú – Invest – Cố vấn chuyên môn cho chương trình (Từ trái sang: anh Lê Anh Tuấn, anh Hoàng Tuấn Minh, anh Lê Lương Ngọc)

Trong mỗi tập phát sóng, Ban bình luận đều có một chuyên gia của Văn Phú – Invest tham dự, đưa ra kiến thức nhận định, tư vấn chuyên môn từ khâu lên ý tưởng cho đến thi công để kiến trúc sư hoàn thiện được thiết kế ưng ý nhất cho gia chủ. Những nội dung mà chuyên gia Văn Phú – Invest nhắc đến không chỉ khiến người xem thấm thía hơn về giá trị của tổ ấm mà còn trở thành những kinh nghiệm quý báu dành cho các khán giả có mong muốn xây sửa nhà trong tương lai.

Nhng giá tr thc tin đưc đúc kết xuyên sut các tp Là Nhà

Trong Là Nhà, anh Lê Anh Tuấn – chuyên gia Văn Phú – Invest đã có một nhận định đắt giá: “Kiến trúc là một nghệ thuật nhưng chứa đựng trong nó là kỹ thuật”. Một công trình kiến trúc không chỉ đẹp mà còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tối ưu hóa công năng, ứng dụng tốt các tiến bộ về khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, với những căn nhà nhỏ, chật chội, càng cần phải có phương án thiết kế tối ưu hóa không gian để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho gia chủ.

vanphu
Căn hộ của nhân vật Tùng Shark sau khi được cải tạo

Đơn cử như khi cải tạo căn hộ 50m2 của chàng trai trẻ Tùng Shark, chuyên gia Văn Phú – Invest tư vấn phải tận dụng được nguồn gió và ánh sáng tự nhiên để không gian thêm thoáng đãng. Mọi khu vực trong nhà được sắp xếp khoa học, tỉ mỉ, chỉn chu đến từng chi tiết, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa nâng cao công năng sử dụng.

Đối với việc lựa chọn vật liệu cho nội thất, điều quan trọng là không chỉ đáp ứng về mặt công năng, mà còn có thể tạo nên trải nghiệm thú vị cho gia chủ lẫn khách quý đến chơi nhà. Anh Lê Anh Tuấn cũng chia sẻ trong màn cải tạo ngôi nhà của rapper OSAD rằng: chất cảm vật liệu chính là chìa khóa tạo nên không gian sống nâng niu cảm xúc. Để tạo nên những không gian như vậy , điều quan trọng là phải thấu hiểu vật liệu cùng chức năng sử dụng của chúng, phản ánh một phần qua bề mặt và màu sắc.

vanphu
Biệt thự của Diệp Lâm Anh sau khi  tạo

Hcảiơn thế, theo chuyên gia Văn Phú – Invest, bất kể dự án nào được đội ngũ kiến trúc sư triển khai bằng tâm huyết cũng sẽ đem lại không gian sống đáng giá. Như trong tập 3 Là Nhà, với nỗ lực thiết kế bằng cái tâm, đội ngũ kiến trúc sư đã mang đến một không gian tuyệt vời khiến bé Mận Cơm vô cùng thích thú. Hay trong tập làm mới căn biệt thự của Diệp Lâm Anh, kiến trúc sư bằng sự thấu hiểu gia chủ để cân bằng công năng và thẩm mỹ, đem lại không gian sống mới thực sự hài lòng.

vanphu
Căn nhà ở Bảo Lộc trong tập 9 chương trình Là Nhà

Không chỉ tập trung phá bỏ và làm mới, khi ghé thăm công trình của Là Nhà ở tập 9, chuyên gia Lê Anh Tuấn đã khuyên kiến trúc sư nên  giữ lại những nét cũ đặc trưng của ngôi nhà, nó không chỉ là điểm nhấn kiến trúc mà còn là nơi giữ lại câu chuyện của “nhà”, bảo tồn văn hóa và lịch sử của một gia đình

Có thể nói, qua Là Nhà, đội ngũ chuyên gia của Văn Phú – Invest đã đưa ra nhiều triết lý giá trị nhưng vô cùng thực tế. Trong đó, Văn Phú – Invest đặc biệt nhấn mạnh việc một thiết kế không nên chỉ thể hiện “cái tôi” của người thực hiện  mà còn cần chứa đựng “cái tâm”, đặt mình vào địa vị khách hàng để thấu hiểu và chăm sóc,từ đó khẳng định “cái tầm” của một doanh nghiệp bất động sản luôn “chuyên tâm tạo giá trị sống” cho cộng đồng.