Dù có đến 329 Doanh nghiệp niêm yết đạt Chuẩn Công bố thông tin nhưng chỉ 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất sẽ đi tiếp vào vòng Bình chọn IR. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trên con đường tìm kiếm doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2020.

Ngày 25/06 sắp tới, Chương trình IR Awards 2020 do Vietstock phối hợp với Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống tổ chức chính thức bước vào chặng đường mới – Bình chọn IR – với hai hạng mục triển khai:

  • Mở hệ thống Bình chọn IR dành cho cộng đồng nhà đầu tư: Từ 25/06 – 14/07/2020
  • Mở hệ thống Đánh giá IR dành cho định chế tài chính: Từ 25/06 – 14/07/2020

Đây là năm thứ 10 chương trình đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, IR Awards đã trở thành sự kiện thường niên quen thuộc, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư. Đây là nơi để nhà đầu tư, giới chuyên gia thể hiện quan điểm của mình đối với các hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) của doanh nghiệp và cũng là thước đo để các doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với mình, cùng hướng tới mục tiêu chung đó là một thị trường chứng khoán minh bạch và công bằng.

vanphu

45 doanh nghiệp niêm yết được đề cử

Trải qua cuộc khảo sát toàn diện về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Chương trình ghi nhận 329 Doanh nghiệp niêm yết Đạt Chuẩn công bố thông tin năm 2020. Với tổng số doanh nghiệp được khảo sát năm nay là 729 thì tỷ lệ các doanh nghiệp đạt chuẩn lên đến 45.13% – tăng mạnh và lập kỷ lục 10 năm IR Awards.

Điều này cho thấy các doanh nghiệp đang ngày càng đáp ứng tốt hơn nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định, là nền tảng cơ bản thể hiện việc đối xử công bằng với cổ đông và cộng đồng đầu tư. Do đó, 329 Doanh nghiệp niêm yết đạt Chuẩn Công bố thông tin 2020 đều rất xứng đáng được vinh danh.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là điều kiện cần. Điều kiện đủ để lọt vào danh sách tham gia bình chọn là các doanh nghiệp phải đáp ứng được bộ tiêu chí gồm thanh khoản cổ phiếu tốt, thu hút được nhà đầu tư nước ngoài, giao dịch cổ phiếu quỹ và trả cổ tức đúng quy định, báo cáo tài chính năm đáng tin cậy, không bị nhắc nhở về quản trị doanh nghiệp,… được xác định cụ thể tại Quy chế của Chương trình IR Awards 2020.

Theo đó, 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất lọt vào danh sách Bình chọn IR năm 2020 gồm có:

Danh sách bình chọn nhóm Large Cap 2020

vanphu

Danh sách bình chọn nhóm Mid Cap 2020

vanphu

Danh sách bình chọn nhóm Small & Micro Cap 2020

vanphu

Cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sẽ căng thẳng và quyết liệt hơn

Năm 2020, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp dự kiến sẽ không kém phần quyết liệt so với năm 2019. Với cơ cấu bình chọn theo nhóm vốn hóa, cùng số lượng doanh nghiệp niêm yết được đề cử bình chọn năm nay khá cân bằng về quy mô hoạt động, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ về thứ hạng bình chọn giữa các doanh nghiệp.

Thông qua Bình chọn của nhà đầu tư và Đánh giá của Định chế tài chính, Chương trình IR Awards 2020 sẽ vinh danh Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2020 xét theo từng nhóm vốn hóa tại hai hạng mục:

  • Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất
  • Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất

IR AWARDS 2020