Theo BCTC hợp nhất kiểm toán 2020 vừa được công bố, VPI đạt doanh thu thuần gần 2.2 ngàn tỷ đồng và lãi sau thuế gần 307 tỷ đồng trong năm 2020.

Tính đến thời điểm cuối tháng 12/2020, lượng tiền mà người mua trả trước ngắn hạn cho CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest (HOSE: VPI) lên đến hơn 1.7 ngàn tỷ đồng, tăng gần 165% so với một năm trước.

Kết quả kinh doanh khả quan

Trong năm vừa qua, ĐHĐCĐ Công ty đặt ra kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu xấp xỉ 2 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 302 tỷ đồng. Như vậy, VPI đã hoàn thành lời hứa với các cổ đông, ngay giữa bối cảnh thị trường bất động sản cũng như nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Vốn chủ sở hữu và tổng tài sản của VPI tính đến cuối năm 2020 đạt tương ứng 2.96 ngàn tỷ đồng và 9.7 ngàn tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 8% so với đầu năm.

Bảng cân đối kế toán của Công ty được mở rộng lành mạnh với chỗ dựa là sự vững chắc của hoạt động kinh doanh. Nhờ đó, vị thế tài chính của doanh nghiệp cải thiện ngay trong một năm thử thách. Các khoản tiền và tương đương tiền tăng mạnh trong khi các khoản phải thu ngắn hạn khách hàng hạ thấp. Cùng với đó, tổng nợ vay tài chính cả ngắn hạn và dài hạn của VPI cũng giảm lần lượt 25% và 31%.

Vị thế tài chính của VPI cải thiện trong năm Covid Đvt: Tỷ đồng

anh 1

Nguồn: VietstockFinance

Hoạt động kinh doanh của VPI diễn ra suôn sẻ trong năm 2020. Các dự án của Công ty được hấp thụ tốt bởi thị trường, thể hiện qua số liệu người mua trả tiền trước ngắn hạn tăng đến 164% lên mức hơn 1.7 ngàn tỷ đồng.

Dự án The Terra – An Hưng và Grandeur Palace – Giảng Võ được thị trường đón nhận và được bán nhanh chóng. Mức độ gia tăng của khoản mục người mua trả tiền trước chính là minh chứng cho sức hấp dẫn của các dự án được phát triển bởi VPI.

anh 2

Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ chính thức bàn giao

Trong đó, Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ là Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, khách sạn, căn hộ và nhà ở thấp tầng, gồm 1 tòa tháp cao 22 tầng và 32 căn thấp tầng. Dự án này chính thức bàn giao từ quý 4/2020. Đáng chú ý, Grandeur Palace – Giảng Võ cũng là sản phẩm đầu tay thuộc phân khúc hạng sang của VPI.

Vào quý 4/2021, VPI dự kiến hoàn thành thêm một dự án bất động sản thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp là The Terra – An Hưng. Đây là tổ hợp công trình gồm 3 tòa tháp cao với diện tích sàn hơn 186,000 m2, cùng với đó là 166 căn thấp tầng rộng hơn 64,000 m2 sàn.

Đối với mảng kinh doanh căn hộ dịch vụ khách sạn, mặc dù chịu ảnh hưởng của covid-19 nhưng trong năm 2020, dự án Oakwood Residence Hanoi vẫn mang lại nguồn doanh thu khả quan cho Văn Phú – Invest, có tỉ lệ lấp đầy cao. Oakwood Residence Hanoi nằm tại Số 17 ngõ 35 Đặng Thai Mai, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, có quy mô hơn 4600 m2 với tòa tháp cao 15 tầng, cung cấp hơn 28400 m2 diện tích sàn. Tuy là lĩnh vực kinh doanh mới, được Văn Phú – Invest chính thức đưa vào vận hành từ cuối năm 2019, nhưng Oakwood Residence Hanoi đã khẳng định được chất lượng dịch vụ, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao. Tiêu biểu, cuối năm ngoái, Oakwood Residence Hanoi nhận Giải Thưởng Xuất Sắc năm 2020 của TrustYou – công ty hàng đầu trong lĩnh vực Quản lý và Khảo sát Uy tín & Phản hồi khách hàng của Ngành khách sạn Toàn cầu.

anh 3

Dự án Oakwood Residence Hanoi của Văn Phú – Invest

Nâng tầm thương hiệu tại các tỉnh thành

Tiếp nối đà phát triển, nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Hà Nội lên kế hoạch triển khai dự án ở khắp các tỉnh thành giàu tiềm năng trên cả nước, đặc biệt là dự án tại Thủy Nguyên (Hải Phòng), dự án tại Thanh Hóa, các dự án khu công nghiệp… Ở lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, Công ty đang triển khai hai dự án với tổng quy mô 120 ha Bắc Ninh kèm cả dịch vụ thông quan.

Với năng lực triển khai dự án của mình, Văn Phú – Invest cũng tiếp tục đẩy nhanh tốc độ lấy các dự án đô thị tại khắp các tỉnh thành khác như Quảng Ninh, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Hưng Yên…

anh 4

Văn Phú – Invest trong Lễ vinh danh PropertyGuru Vietnam Property Award 2020

Bên cạnh kết quả kinh doanh khả quan, năm 2020 cũng được xem là một năm thắng lợi đối với Văn Phú – Invest khi doanh nghiệp liên tục nhận được các giải thưởng lớn do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng. Tiêu biểu, Văn Phú – Invest đã được vinh danh “Top 20 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và trao tặng; Top 3 Doanh nghiệp niêm yết (Mid Cap) có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2020; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2020. Mới đây, Văn Phú – Invest còn được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam công bố là 1 trong 10 Doanh nghiệp BĐS lớn nhất Việt Nam năm 2020.

Đặc biệt, trong năm qua, tại Lễ vinh danh PropertyGuru Vietnam Property Award 2020, giải thưởng bất động sản danh giá bậc nhất tại khu vực châu Á, Văn Phú – Invest đã chiến thắng với 5 giải thưởng bao gồm Nhà phát triển bất động sản hạng trung tốt nhất năm 2020 (Best Boutique Developer), Nhà phát triển có chứng nhận đặc biệt về thiết kế bền vững (Special Recognition in Sustainable Design); Grandeur Palace – Giảng Võ đạt giải Dự án căn hộ hạng sang tốt nhất Hà Nội (Best Luxury Condo Development (Hanoi), Dự án có thiết kế kiến trúc tốt nhất (Best Housing Architectural Design); The Terra – An Hưng đạt giải Dự án căn hộ trung cấp tốt nhất tại Hà Nội (Best Mid End Condo Development (Hanoi)… là bảo chứng quan trọng cho những nỗ lực của doanh nghiệp trong năm qua.

anh 5

Logo mới của Văn Phú – Invest

Đối với năm 2021, Văn Phú – Invest đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng tối thiểu 20%, hoạt động phát triển dự án sẽ tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tại nhiều tỉnh thành khác như Hưng Yên, Quảng Ninh, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Cần Thơ… Đây được xem là một năm bản lề, hứa hẹn mang tới nhiều đột phá của Văn Phú – Invest, đồng thời được doanh nghiệp khẳng định thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu mới. Nhận diện thương hiệu mới có logo với hình ảnh đơn giản, thanh thoát nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của doanh nghiệp, vươn cao như cánh chim hạc, sẵn sàng vượt sóng lớn như cánh buồn no gió ra khơi, chinh phục miền đất mới, nâng tầm thương hiệu của “Nhà phát triển bất động sản chuyên tâm”.