Mỗi một tổ ấm mới được hoàn thiện trong show Là Nhà là mỗi một lần dấu ấn chuyên môn lẫn tâm huyết của đội ngũ chuyên gia Văn Phú – Invest được hiện lên rõ ràng, sắc nét.

Là Nhà là một trong những chương trình truyền hình thực tế về kiến trúc được giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao. Với sứ mệnh “gõ cửa… sửa nhà”, mỗi hành trình đi qua, Là Nhà luôn để lại một thông điệp ý nghĩa về cuộc sống và gia đình. Cũng nhờ đó, chương trình đã thu hút đông đảo người theo dõi trên các nền tảng phát sóng như VTV3, mega livestream của VCCorp.

vanphu

Văn Phú – Invest – Đơn vị sản xuất chương trình Là Nhà đã đồng hành cùng với các nhân vật chính trong suốt 10 tập phát sóng, đồng thời đóng góp ý kiến chuyên môn, hỗ trợ cho các kiến trúc sư (KTS), đội ngũ thi công để có được phương án thiết kế phù hợp nhất. Thông qua chương trình, Văn Phú – Invest đã góp công biến giấc mơ an cư của các nhân vật thành hiện thực, thể hiện chữ “tâm” và cái “tầm” của một chủ đầu tư bất động sản uy tín lâu năm trên thị trường.

vanphu

Đội ngũ tư vấn chuyên môn đáng tin cậy

20 năm “Chuyên tâm tạo giá trị sống”, Văn Phú – Invest sở hữu một đội ngũ chuyên gia, KTS, kỹ sư có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đặc biệt tâm huyết với nghề. Họ chính là những người đứng sau hàng loạt công trình, dự án mang đậm dấu ấn riêng của Văn Phú – Invest, góp phần vào sứ mệnh kiến tạo những tổ ấm an cư, những cộng đồng thịnh vượng và hạnh phúc.

Mang theo những tâm huyết ấy đến với chương trình Là Nhà, “bộ ba” chuyên gia của Văn Phú – Invest gồm: Anh Hoàng Tuấn Minh – Thạc sĩ, Kiến trúc sư ASEAN, Giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Anh Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển dự án; Anh Lê Lương Ngọc – Thạc sĩ, Kiến trúc sư, đã tham gia từ khâu tư vấn ý tưởng cho tới đóng góp chuyên môn thi công nhằm hỗ trợ chủ nhà hoàn thiện được một thiết kế ưng ý nhất.

vanphu

 

Xuyên suốt chương trình, các chuyên gia Văn Phú – Invest luôn song hành cùng nhân vật và các kiến trúc sư, đặt mình dưới góc nhìn của một người mua nhà, sửa nhà, đồng thời cũng là người đi xây tổ ấm. Nhờ đó, đội ngũ này đã kịp thời giải đáp các vướng mắc cho nhân vật khi họ phân vân giữa những quyết định, và gợi ý cách thức giải quyết vấn đề cho chính những đơn vị kiến trúc tham dự chương trình.

Đơn cử, trong tập 9 của Là Nhà, thay vì phá bỏ, chuyên gia Lê Anh Tuấn đã khuyên kiến trúc sư nên giữ lại những nét cũ đặc trưng trong ngôi nhà bác Lê Trúc Lâm. Phương án này không chỉ tạo được điểm nhấn kiến trúc mà còn giúp lưu giữ những kỉ niệm “nhà” đầy quý báu, cũng như bảo tồn được văn hóa, lịch sử của cả một gia đình. Nếu không đứng dưới góc nhìn của bác Lê Trúc Lâm – người đã gắn bó hơn nửa đời mình với căn nhà để thấu cảm với nhân vật, chuyên gia Lê Anh Tuấn khó mà đưa ra lời giải hoàn hảo cho bài toán sửa nhà này. 

vanphu

vanphu

Hay trong tập 6, thấu hiểu rằng “người làm nghệ thuật không thích lối mòn” và cần không gian khơi mở sự sáng tạo, chuyên gia Văn Phú – Invest đã tư vấn đội ngũ thiết kế tận dụng tối đa nguồn gió và ánh sáng tự nhiên để tạo sự thoáng đãng, đồng thời kết hợp cùng vật liệu và những chi tiết trang trí độc đáo gia tăng tính nghệ thuật cho ngôi nhà. Nhờ đó, từ một nơi cũ kỹ, chật chội, căn hộ của Tùng Shark (Art Director) đã trở thành không gian sống thời thượng, truyền cảm hứng, đảm bảo từ công năng đến thẩm mỹ – yếu tố mà chủ nhân luôn mong đợi từ trước đến nay.

“Nếu bạn là họa sĩ thì bạn có thể vẽ một bức tranh mang dấu ấn cá nhân, nhưng tôi là một kiến trúc sư, tôi phải đóng vai một người chủ nhà, đóng vai bạn chủ nhà, thậm chí đóng vai ông hàng xóm ra ngắm cái nhà. Khi mình đặt địa vị vào những vai khác nhau sẽ giúp cho bản thiết kế của mình được hoàn hảo hơn”, Anh Hoàng Tuấn Minh, Chuyên gia Văn Phú – Invest, Thạc sĩ Kiến trúc sư ASEAN – HMP Architecture chia sẻ.

vanphu

Những bình luận và lời khuyên sát thực, có chiều sâu

Mỗi tập của Là Nhà, khán giả sẽ được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ dưới góc nhìn chuyên môn của các chuyên gia trong ban bình luận đến từ Văn Phú – Invest. Các thông tin từ chuyên gia sẽ giúp người xem có cái nhìn khách quan, xác đáng về phương án thiết kế của KTS và đội ngũ thi công. Không chỉ đưa ra quan điểm, các chuyên gia còn đóng vai trò là người lý giải các vấn đề chuyên môn để khán giả hiểu thêm về kiến trúc, tăng giá trị thông tin cho toàn bộ chương trình.

vanphu

Trong tập 3 Là Nhà, anh Lê Anh Tuấn – Chuyên gia Văn Phú – Invest đã đánh giá phương án của đội ngũ MAD.E rất hay, tuy nhiên vẫn có thể làm tốt hơn nữa. Chuyên gia cũng đưa ra gợi ý giải pháp cho các không gian dài, sâu: “Do phòng dài nên ánh sáng và thông gió vào bên trong rất khó. Nếu giới hạn lại không gian thì đồng nghĩa với giới hạn lại ánh sáng, thậm chí cả về cảm giác tầm nhìn ra ngoài, vì vậy cần cân nhắc thật kỹ”.

Hay trong tập 2, khi nhận xét về màu sắc và phong cách ngôi nhà của rapper OSAD sau khi “lột xác”, chuyên gia Văn Phú – Invest thẳng thắn chia sẻ: “Không gian nhà nhỏ xinh nhưng màu sắc và phong cách không phù hợp đối với OSAD. Do đó, khi cải tạo, gia chủ nên lựa chọn những đồ dùng đa-zi-năng, tức là kết hợp nhiều chức năng với nhau”.

Nhờ những nhận định khách quan, chia sẻ thẳng thắn từ ban bình luận Văn Phú – Invest, đội ngũ KTS tại show Là Nhà đã có được những phương án thiết kế tối ưu. Và sự thích thú của bé Mận Cơm (con trai ca sĩ Gigi Hương Giang) trước căn phòng tựa như một không gian phiêu lưu vũ trụ, hay những giọt nước mắt hạnh phúc của OSAD khi nhìn thấy căn hộ cũ kĩ được “thay áo mới” trở nên hiện đại, tiện nghi hơn chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chuyên môn lẫn tâm huyết của các chuyên gia Văn Phú – Invest và toàn bộ đội ngũ Là Nhà.

vanphu

Nói về cái tâm của những người “xây tổ ấm”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ: “Trước khi thực hiện bất kỳ dự án nào, những kiến trúc sư, kỹ sư của Văn Phú – Invest cũng luôn nghiên cứu khắc họa kỹ lưỡng chân dung gia chủ, từ thói quen, tâm sinh lý, sức khỏe và các ưu tiên trong sinh hoạt để cho ra những phương án thiết kế tối ưu và phù hợp nhất với khách hàng. Dù là trong show Là Nhà hay các dự án, công trình khác của Văn Phú – Invest, chữ “tâm” và “tầm” vẫn luôn được đội ngũ này giữ vững”.

Hành trình “gõ cửa… sửa nhà’’ của Là Nhà mùa đầu tiên kết thúc, đánh dấu sự thành công trong việc mang đến một show kiến trúc đặc sắc với sự góp sức của những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đặc biệt, chương trình cũng cho thấy rõ nét vai trò của Nhà đồng sản xuất Văn Phú – Invest – một nhà phát triển bất động sản “Chuyên tâm”, mang đến những những giá trị sống nhân văn và thiết thực cho khách hàng bằng những thiết kế vượt trội về cả không gian lẫn môi trường sống.