Chiều 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty CP đầu tư Văn Phú-Invest về công tác lập quy hoạch 4 dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, 4 dự án mà Văn Phú – Invest tài trợ lập quy hoạch và định hướng đầu tư gồm: Dự án Khu đô thị sinh thái Tân Yên với quy mô 348 ha; Dự án khu đô thị số 19 và 22, diện tích 154 ha tại huyện Yên Dũng; Dự án Khu đô thị Tây Nam diện tích 72 ha thuộc Thành phố Bắc Giang; và dự án Khu Công nghiệp Đông Phú, diện tích 179 ha. Đây đều là những dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, môi trường sinh thái đáng đầu tư.

vanphu
Văn Phú – Invest thuyết trình phương án quy hoạch

Tại buổi làm việc, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest cho biết: “Văn Phú – Invest sẽ nhanh chóng triển khai các dự án đầu tư tại Bắc Giang, đóng góp các dự án vào sự tăng trưởng của tỉnh. Với thế mạnh của Văn Phú – Invest trong công tác quy hoạch, những ý tưởng Văn Phú – Invest trình bày với địa phương về 4 dự án đã được khảo sát, nghiên cứu và đưa ra phương án quy hoạch phù hợp với từng vị trí. Chúng tôi sẽ tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành; đồng thời mong muốn thành phố đồng hành, hợp tác và tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

Các ý tưởng quy hoạch bước đầu cho những dự án mà Văn Phú – Invest đề xuất được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đánh giá cao và cho biết, các đề xuất này rất phù hợp với các quy hoạch liên quan cũng như định hướng kêu gọi đầu tư của Bắc Giang. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện để Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest triển khai các thủ tục đầu tư tiếp theo.

vanphu
Đồng chí Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc

Với thế mạnh phát triển đầu tư các sản phẩm bBất động sản, đồng thời triển khai mạnh mẽ công tác mở rộng địa bàn hoạt động, từ đầu năm 2021, Văn Phú – Invest đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Giang với mong muốn chung tay cùng Bắc Giang hoàn thành mục tiêu phát triển đô thị, tăng trưởng kinh tế, từng bước góp phần đưa tỉnh Bắc Giang trở thành một trong những trung tâm kinh tế – công nghiệp của vùng. Theo đánh giá của Công ty, 4 dự án mà Văn Phú – Invest đề xuất lập quy hoạch và đầu tư đều có tiềm năng phát triển tốt, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho địa phương, đồng thời giữ gìn môi trường sinh thái vốn có tại các các địa phương.

Văn Phú – Invest cam kết sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trong vòng 6 tháng kể từ ngày được UBND tỉnh cho phép tài trợ lập quy hoạch các dự án; đồng thời hoàn thành đầu tư xây dựng dự án theo tiến độ được UBND tỉnh phê duyệt tại văn bản chấp thuận chủ chương đầu tư dự án. Văn Phú – Invest cũng sẽ ứng trước các chi phí bồi thường, hỗ trợ, GPMB để cơ quan nhà nước thực hiện tốt công tác thu hồi đất, GPMB các dự án trên. 

vanphu
Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest trao tặng 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau chương trình tiếp xúc đầu tư, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest trao tặng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest cũng cho biết, thời gian qua, Công ty đã triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ ý nghĩa của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong những ngày qua, Bắc Giang luôn chỉ đạo quyết liệt, kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Giang ghi nhận hai ổ dịch Covid-19 (ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công