Ngày 28 – 29/05/2022, Đại học RMIT đã tổ chức chương trình “Future Business Analyst” (FBA) cho sinh viên với giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị, đặc biệt, Văn Phú – Invest là nhà tài trợ kim cương, đồng hành cùng BTC chương trình.

Trong 1 tháng diễn ra sự kiện, cuộc thi FBA đã thu hút hơn 600 thí sinh đăng ký tham dự, đến từ 60 trường đại học trên khắp Việt Nam, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Singapore, Hàn Quốc…tạo ra một sân chơi quốc tế quy mô lớn, chuyên nghiệp.

vanphu
Chương trình thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới 

FBA đã mang tới cơ hội trải nghiệm thực tế cho những bạn trẻ đam mê và khát khao phát triển, khẳng định bản thân trong lĩnh vực Business Analyst (BA). Đây là dịp để người tham gia được trau dồi thêm chuyên môn từ các chuyên gia hàng đầu khối ngành kinh doanh. Xuyên suốt cuộc thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn các kiến thức học thuật về lĩnh vực Kinh doanh và Tài chính, từ đó nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề, lập ý tưởng và làm việc nhóm.

BA hay phân tích kinh doanh là việc sử dụng dữ liệu để phân tích, tạo ra điểm nhìn rõ nét về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức, từ đó đưa ra các giải pháp để tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu chi phí và nguồn lực cho các doanh nghiệp.

vanphu
Đại diện Văn Phú – Invest cùng thí sinh tham gia cuộc thi

Với tầm quan trọng đó, BA hiện nay đang trong tình trạng “khát” nhân lực ở cảViệt Nam và quốc tế, tuy nhiên cơ hội học hỏi,cũng như trải nghiệm cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực này còn khá hạn hẹp, vì vậy Văn Phú – Invest đã hỗ trợ Câu lạc bộ Kinh Doanh và Tài chính của Đại học RMIT tổ chức cuộc thi FBA với mong muốn những tài năng trẻ có cơ hội khẳng định bản thân.

vanphu
Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Ban quản trị nguồn nhân lực đại diện Văn Phú – Invest phát biểu tại cuộc thi

“Văn Phú – Invest đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của chương trình FBA. Đây là một chương trình có tính học thuật cao, mang tới cơ hội học hỏi, phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, từ đó kiếm tìm, đào tạo và ươm mầm cho những tài năng trẻ, phù hợp với mong muốn của Văn Phú – Invest trong việc đầu tư cho thế hệ tương lai.”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.