Một trong những dự án lớn đầu tiên “đánh dấu” bước chân của Văn Phú – Invest trong thị trường bất động sản là dự án Khu đô thị mới Văn Phú tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Khởi đầu với loạt dự án BĐS thương hiệu Văn Phú
Năm 2006, ở thời điểm bất động sản có những tín hiệu hồi phục, Văn Phú – Invest bắt đầu triển khai dự án. Với quy mô diện tích khoảng 94 ha, Khu đô thị mới Văn Phú được xây dựng với kiến trúc đa dạng gồm khu nhà ở liền kề, biệt thự, cao tầng và công viên xanh, công trình xã hội có tổng mức đầu tư của dự án trên 18 ngàn tỷ đồng.

Tại Khu đô thị Văn Phú, Công ty triển khai 2 dự án thành phần gồm dự án The Van Phu – Victoria và dự án Khu nhà phố thương mại The Victoria. 
Trong đó,dự án The Van Phu – Victoria được khởi công vào năm 2011với quy mô diện tích hơn 1,5 ha, gồm 3 tòa tháp, mỗi tòa cao 39 tầng với khoảng 1.290 căn hộ, nằm ngay chính giữa của Khu đô thị.

Với Khu nhà phố thương mại The Victoria (V5, V6), dự án được bắt đầu xây dựng trong năm 2016 và hoàn thành đầu năm 2017, trên diện tích hơn 18 ngàn m2, gồm 148 căn nhà ở thấp tầng  thương mại, thuộc khu vực trung tâm của đô thị mới Văn Phú.

Đến thời điểm hiện tại, cả 3 dự án trên đều đã hoàn thành việc bàn giao tới tay khách hàng với tỷ lệ lấp đầy gần như toàn bộ: Tại khu đô thị Văn Phú, 2.590/ 2.600 căn hộ đã được bàn giao; The Van Phu – Victoria 1.290/ gần 1.300 căn đã bán và tại khu nhà phố thương mại The Victoria đã bàn giao 142/148 căn. 

“Góp mặt” tại các dự án BT

Bên cạnh các dự án trung tâm thương mại nhà ở, Văn Phú – Invest còn tham gia triển khai nhiều dự án BT tại khu vực quanh Hà Nội. Trong đó, 3 dự án đã được hoàn thành nổi bật là dự án Trụ sở mới trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, dự án Trụ sở mới trường Đại học Y Tế Công cộng và dự án Công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ1 đoạn Hà Nội – Bắc Giang. 

Được biết, dự án Xây dựng trụ sở mới trường Đại học kỹ thuật Hậu cần Công An Nhân dân được Văn Phú – Invest thực hiện trong giai đoạn 2010-2012 với tổng mức đầu tư hơn 527,8 tỷ đồng. Dự án xây dựng trên diện tích 26,3 ha tại Thuận Thành, Bắc Ninh. 

Với dự án Xây dựng Trụ sở mới Đại học Y tế Công Cộng, Văn Phú – Invest thực hiện theo hợp đồng BT với Bộ Y tế, với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. Dự án có quy mô khoảng 7,73 ha tại Bắc Từ Liêm Hà Nội. Theo thỏa thuận, Văn Phú – Invest sẽ được đối ứng kinh phí dự án là cơ sở nhà đất tại 138B Giảng Võ, Hà Nội.

Đối với dự án Nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Bắc Giang với tổng chiều dài 45,8km, Văn Phú – Invest tham gia đầu tư thực hiện trong giai đoạn 2014-2016 với tổng mức đầu tư khoảng 4.213 tỷ đồng. 

Bắt đầu thu “trái ngọt” … 

Với nền tảng sẵn có, Văn Phú – Invest đang bắt đầu thu về những thành quả từ những dự án hoàn thành. Nửa đầu năm 2017, kết quả kinh doanh của Đầu tư Văn Phú cho thấy lợi nhuận ròng gần 237 tỷ đồng. Lợi nhuận này được ghi nhận chỉ riêng từ dự án nhà phố thương mại V5, V6 thuộc khu đô thị Văn Phú của Công ty. 

Văn Phú – Invest đặt kế hoạch doanh thu thuần cho cả năm 2017 ở mức 820,7 tỷ đồng, lãi ròng cả năm đạt gần 420 tỷ đồng. 

Một trong những yếu tố giúp Văn Phú – Invest có lợi nhuận bền vững đến từ quỹ đất “sạch” của Công ty có được trong các năm vừa qua. 

Sắp tới đây, Văn Phú – Invest sẽ triển khai dự án tại khu “đất vàng” 138B Giảng Võ nhận được qua hợp đồng BT với Bộ Y tế và các dự án khác. Với tiềm lực đang có, Văn Phú liệu sẽ đạt được những gì trong tương lai?