Trong năm 2018, Văn Phú Invest sẽ triển khai các dự án nổi bật như The Terra – Hào Nam trên tổng diện tích đất 6.681m2. Dự án đã khởi công trong tháng 3/2018, dự kiến hoàn thành trong quý 4/2018 bao gồm 72 căn hộ chung cư cao cấp, 25 căn Shophouse và 1.930m2 trung tâm thương mại, văn phòng

Theo tài liệu ĐHCĐ mới được công bố, CTCP Đầu tư Văn Phú Invest (Mã CK: VPI) cho biết năm 2018 được dự báo là một năm tiếp tục đánh dấu những bước tiến lớn của Văn Phú trong lĩnh vực BĐS, hứa hẹn nhiều thuận lợi như: quỹ đất tiếp tục gia tăng, thu hút vốn đầu tư, thương hiệu của Văn Phú và các công ty con, công ty liên kết đã được khẳng định và không ngừng được mở rộng, tăng cường.

Năm 2018 dự kiến lãi 604 tỷ đồng, chuyển sàn niêm yết HoSE

Về kế hoạch kinh doanh, Văn Phú Invest đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 2.334 tỷ đồng, gấp 2,7 lần; Lợi nhuận sau thuế gần 604 tỷ đồng – tăng 44% so với năm trước. Trong đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty Văn Phú Invest đạt 573 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức chi trả dự kiến ở mức 16%.

Trong năm 2018, Văn Phú Invest sẽ triển khai các dự án nổi bật như The Terra – Hào Nam trên tổng diện tích đất 6.681m2. Dự án đã khởi công trong tháng 3/2018, dự kiến hoàn thành trong quý 4/2018 bao gồm 72 căn hộ chung cư cao cấp, 25 căn Shophouse và 1.930m2 trung tâm thương mại, văn phòng.

Một dự án khác cũng được Văn Phú Invest triển khai là Grandeur Palace – Giảng Võ. Đây là dự án được thực hiện trên khu đất đối ứng có diện tích 9.025 m2 sau khi Văn Phú đã thực hiện thành công dự án BT trường đại học Y tế công cộng.

Ngoài ra, trong năm 2018, Văn Phú cũng sẽ triển khai 2 dự án đáng chú ý khác là The Terra – An Hưng (tổng diện tích đất 35.380 m2) và Grandeur Palace – Phạm Hùng (22.744 m2).

Một nội dung đáng chú ý khác sẽ được trình tại ĐHCĐ tới đây của Văn Phú Invest là việc công ty sẽ chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE. Thời gian dự kiến thực hiện ngay trong năm 2018 này.

Trước đó, tại buổi Analyst Meeting mới diễn ra, ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Văn Phú Invest cho biết, sẽ chuyển cổ phiếu sang niêm yết tại HoSE vào giữa năm 2018. Công ty sẽ lấy ý kiến cổ đông tại đại hội thường niên sắp tới đây và thời gian niêm yết cụ thể khoảng cuối tháng 5, chậm nhất đầu tháng 6.

Sở hữu quỹ đất lớn với giá vốn thấp

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK Bảo Việt (BVSC) đánh giá Văn Phú Invest là nhà phát triển bất động sản tiên phong khu vực phía Tây Hà Nội. 

Định hướng phát triển của Văn Phú Invest hướng đến phân khúc cao cấp ở các khu vực mới của thủ đô nơi đang có hạ tầng phát triển mạnh với nhiều tiềm năng cho bất động sản. Phần lớn các dự án đang phát triển trong vòng 5 năm tới của Văn Phú Invest tập trung ở khu vực Hà Đông, ngoài ra công ty cũng có những dự án lớn ở Linh Đàm, Đông Anh.

Văn Phú Invest hiện đang sở hữu nhiều dự án lớn với tổng quỹ đất gần 100 ha sẽ được triển khai cho tới 2022. Các dự án của Văn Phú Invest đều ở những vị trí đẹp và có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Văn Phú Invest còn có lợi thế trong triển khai các dự án BĐS nhờ chi phí đất rẻ thông qua hoạt động BT đổi hạ tầng lấy đất. BVSC cũng định giá tài sản của VPI vào khoảng 47.001 đồng/cổ phiếu, cao hơn so với thị giá hiện tại của VPI.