Không sử dụng công nhân đến từ vùng dịch, kiểm tra thân nhiệt bắt buộc, vệ sinh diệt khuẩn định kỳ, tuyên truyền các biện pháp phòng chống… là những biện pháp cần thiết được Văn Phú – Invest áp dụng tại các dự án đang thi công nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho công nhân, khách hàng và cư dân.

vanphu
BQLDA tuyên truyền ý thức phòng chống dịch tại công trường The Terra – An Hưng

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt, đến nay đã lây nhiễm cho hơn 64 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hàng nghìn bệnh nhân tử vong.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Đặc biệt là tình hình bùng phát dịch nghiêm trọng vượt ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc, với các điểm dịch mới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia… toàn bộ hệ thống Văn Phú – Invest đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt tại trụ sở văn phòng, công trường và khu dân cư.

vanphu
Toàn bộ người ra vào công trường đều bắt buộc kiểm tra thân nhiệt

Cụ thể, tại hai công trường đang thi công trên địa bàn Thủ đô là dự án The Terra – An Hưng Hà Đông và Grandeur Palace – Giảng Võ, Văn Phú – Invest tiến hành kiểm soát chặt chẽ người ra vào công trường thông qua một lối đi duy nhất. Ban quản lý dự án yêu cầu các đơn vị và nhà thầu liên quan triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như toàn bộ người lao động khi đi qua cổng công trường vào làm việc phải đeo khẩu trang và bắt buộc tiến hành bước kiểm tra thân nhiệt, hạn chế tập trung đông người.

Bên cạnh đó, các nhà thầu không được sử dụng công nhân có các triệu chứng của bệnh, chủ động làm việc với các tổ đội sàng lọc công nhân theo địa phương, tránh sử dụng công nhân đến từ nơi có người dương tính với vi-rut hay có số lượng người nghi nhiễm cao theo như thông báo của các cơ quan chuyên môn và phương tiện truyền thông.

vanphu
Pano tuyên truyền được đặt tại nhiều vị trí dễ quan sát tại công trường

Bên ngoài và trong công trường, tại sảnh các khu dân cư dự án do Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư, các bảng biển, pano khổ lớn được đặt ở nơi có nhiều người qua lại nhằm hướng dẫn mọi người nhận biết dấu hiệu bệnh và các bước đơn giản để phòng chống dịch. Tại dự án The Terra – Hào Nam, ban quản lý dự án phối hợp với ban quản lý nhà phát hành các công văn về việc phòng dịch tới cư dân, khách hàng tới làm việc tại dự án để có được sự phối hợp chặt chẽ, ăn khớp, tránh dịch bệnh lây lan. Còn tại trụ sở chính ở 104 Thái Thịnh, Văn Phú – Invest đặt nước sát khuẩn và dán hướng dẫn phòng dịch tại khu vực lễ tân, trước cửa thang máy, tại nhà ăn hay phòng sinh hoạt tập thể, đồng thời liên tục cập nhật thông tin và chia sẻ phương pháp phòng dịch hiệu quả trên các kênh truyền thông nội bộ.

vanphu
Phun Cloramin B định kỳ 1 tuần/ lần tại các công trường

Đi cùng với công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ công nhân viên, Văn Phú – Invest còn chủ động loại bỏ mầm dịch thông qua công tác vệ sinh định kỳ. Tại văn phòng, công trường, khu nhà ở công nhân, bếp ăn, khu vực công cộng, Văn Phú – Invest tiến hành phun sát khuẩn bằng Cloramin B định kỳ 1 tuần/ lần.

Hiện Văn Phú – Invest vẫn đang triển khai nhiều biện phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được thông báo, kiểm soát chặt chẽ tất cả cá nhân, tổ đội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây truyền bên trong dự án và cộng đồng cư dân, giúp cán bộ công nhân viên, khách hàng có được sự an tâm khi làm việc bên trong dự án.